Tin tức

ICOMER DU XUÂN ĐINH DẬU 2017

Đầu xuân Đinh Dậu, Phòng HCNS thay mặt BLĐ Icom tổ chức chương trình du xuân đi lễ đầu năm tại Đền Mẫu – Tân Thanh – Lạng Sơn vào ngày 11/02/2017. Trong tiết trời se lạnh pha một chút nắng vàng dịu nhẹ, tập thể CBNV Icommột lòng thành tâm hướng về cửa Mẫu, cầu mong Bình an, Hạnh phúc cho gia đình mình và cho một năm Mã đáo thành công của ICom.

Tham dự lễ du xuân năm nay gồm có hơn 66 thành viên Icom. Mặc dù phải thức dậy từ sớm nhưng ai nấy đều đến đúng giờ, rất phấn khích và vui vẻ tham gia chương trình tập thể đầu tiên của toàn công ty trong năm Đinh Dậu. Sau hơn 2 tiếng đi đường, đoàn đặt chân đến địa điểm đầu tiên : lễ Đền Công Đồng Bắc Lệ.

Nằm trên đồi cao; cách thị trấn Hữu Lũng khoảng 10 km. Cũng giống như bất kỳ một đền thờ Mẫu nào đền Bắc Lệ thời Công Đồng; Tứ Phủ thờ tất cả các vị Chư Linh ở bốn miền Vũ Trụ; thế nhưng ở đây đặc biệt coi trọng các vị thần linh gắn liền với địa phương như Mẫu Thượng Ngàn; Chầu Bé; Cô Bé… những vị thần cung cấp ban phát của cải vô biên nơi núi rừng cho con người; và trở thành biểu tượng của sự sống vĩnh hằng.

Tiếp tục chuyến tham quan và lễ tại Đền Công Đồng Bắc Lệ, các thành viên đã đến thắp hương tại Đền Quan Giám sát. Và thành tâm hướng về lễ Đền Mẫu,nằm ở trung tâm thị trấn Đồng Đăng, Lạng Sơn, cách cửa khẩu Hữu Nghị 4 km. ACE thành tâm cầu nguyện một năm mới Bình an, vạn sự May mắn.

Kết thúc chương trình đi lễ các thành viên của đoàn lên xe về nhà hàng Nhất Chiêu – Tân Thanh – Lạng Sơn ăn trưa. Tại đây mọi người được thưởng thức hầu hết các món ăn đặc sản của người dân địa phương như Khâu nhục, Vịt quay Bắc Kinh, đậu phụ sốt Tứ Xuyên, Lợn nướng lá mắc mật, Sườn chao mật ong và đặc biệt món rau xanh tuyệt vời mọc lên từ núi đá lạnh giá – rau ngồng cải, ACE măm măm no lặc nè và ai cũng khen ngon tấm tắc. Đặc biệt, mấy boy trong đoàn chỉ vì ngất ngây cái dạ dày mà muốn làm rể đất núi, cơ mà không tòm tem được em nào, đành an ủi bằng cách check in tự sướng cho bõ cái công lặn lội từ đồng bằng lên miền Sơn cước. :)).

Sau 14h đoàn rời cửa khẩu Tân Thanh về tham quan tại chợ Đông Kinh, khu chợ đầu mối và sầm uất nhất Lạng Sơn. Tại đây các tín đồ mua sắm thỏa sức vẫy vùng, các nữ tú sà vào hàng quần áo, giày dép, các nam thanh thì sà vào hàng công nghệ điện tử… duy có soái ca Hưng – nhóm web mặc các cuộc vui anh tôm hàng rau, hàng đồ chơi cho vợ cho con, đúng là chỉ có những dịp như thế này chúng ta mới thẩm định được ai là soái ca đích thực:)

Chương trình kết thúc sau hơn 2h lưu lại chợ Đông Kinh, bác tài xế vui tính và vô cùng vô cùng nhiệt tình đưa đoàn về điểm đón ban đầu. Toàn thể CBNV Icom chia tay, và hẹn ngày tái ngộ cùng quý phật tử trên mọi nẻo đường thiên lý Việt Nam.